Cấu tạo cửa nhựa gỗ composite là gì?

Giống như lựa chọn màu sơn tường, kiểu dáng đồ dùng nội thất, lựa chọn cửa thông phòng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một không gian đẹp cho ngôi nhà. Hiện nay với nhu cầu trang trí, làm đẹp cho không gian sống ngày càng tăng, vì vậy yêu cầu một dòng cửa có thể đáp ứng được tính thẩm mỹ tổng quan của ngôi nhà là điều rất cần thiết. Trong số đó, nổi bật lên hơn cả là dòng cửa nhựa gỗ composite với nhiều kiểu dáng và màu sắc phim cửa độc đáo phù hợp với nhiều không gian kiến trúc. Vậy cấu tạo  cửa nhựa gỗ composite là gì? Dòng cửa này những ưu điểm gì mà được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn như vậy? Hãy cùng Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

 

I. CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE LÀ GÌ?

Trong bối cảnh thị trường đang khủng hoảng và thiếu hụt trầm trọng tài nguyên gỗ lâm nghiệp, người ta ước tính và kỳ vọng vào việc ứng dụng vật liệu tổng hợp gỗ nhựa composite thay cho gỗ tự nhiên tăng từ 12% năm 2010 đến 18% và 25% vào năm 2020 và 2023. Với nhu cầu ngày càng tăng nhanh của các sản phẩm gỗ kỹ thuật cho các ứng dụng khác nhau, vật liệu tổng hợp gỗ nhựa (thường được viết tắt là WPC) là một trong những vật liệu tổng hợp cốt sợi tự nhiên quan trọng nhất, được sản xuất bằng cách kết hợp giữa bột gỗ, các hạt nhựa polyme nhiệt dẻo (polyetylen (PE), polypropylen (PP), polyvinyl clorua (PVC) và polystyrene (PS) ), bột đá và các phụ gia khác.

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

 

Trải qua quá trình đùn ép nhiệt định hình (extrusion) để kết hợp bột gỗ với hạt nhựa và bột đá cũng như các phụ gia khác để tạo ra các bộ phận cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite như: cánh cửa, khuôn cửa và nẹp cửa. Cuối cùng phủ lên trên bền mặt là một lớp phim PVC cao cấp với nhiều màu sắc và đường vân gỗ tự nhiên để hình thành lên một bộ cửa nhựa gỗ composite hoàn chỉnh.

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

Tuy nhiên, để đảm bảo cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite có độ bền và độ ổn định cao, cần phải sử dụng các nguyên liệu chất lượng và quá trình sản xuất chính xác. Nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách, cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite có thể bị hư hỏng hoặc phai màu theo thời gian.

 

 

II. CẤU TẠO CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE

Một bộ cửa hoàn chỉnh bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và độ bền của cửa. Các bộ phận này bao gồm khung cửa, tấm cửa, bản lề, tay nắm cửa, khóa và phụ kiện…

 • Khung cửa: Khung cửa là phần bao xung quanh bộ cửa và là nơi tiếp xúc trung gian giữa bộ cửa với vách tường và là bộ phận chịu trách nhiệm giữ cho cửa cố định và giữa các bộ phận khác của cửa. Nếu khung cửa không được thiết kế và chế tạo đúng cách, cấu tạo cửa nhựa gỗ composite có thể bị lỏng lẻo, khó đóng mở hoặc không đảm bảo tính an toàn. Khung cửa gỗ nhựa được đúc nguyên khối dưới nhiệt độ cao sau đó được đùn ép profile định hình và cuối cùng là phủ lên lên một lớp phim pvc đồng màu với cánh cửa.

 • Cánh cửa: cánh cửa dạng panel với độ dày trung bình từ 38 – 42mm và ở giữa có các khoảng không với tác dụng giúp cho cánh cửa có khả năng cách âm tốt hơn. Ngoài ra trên cánh cửa gỗ nhựa thường được thiết kế các chi tiết khác nhau như phay huỳnh, phào nồi hay soi chỉ để tạo lên vẻ đẹp cho một bộ cửa gỗ nhựa hoàn thiện.

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

 • Nẹp cửa: nẹp cửa hay nẹp khung cửa có màu phim giống khuôn cửa và cánh cửa là bộ phận được lắp đặt ở vị trí như góc cạnh cửa hoặc có thể được sử dụng để nẹp cố định khuôn cửa. Với tác dụng che đi khoảng hở giữa khung cửa và bề mặt tường, nẹp cửa không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite mà còn có tác dụng chống ẩm, chống ồn, cách nhiệt…

Ngoài 03 bộ phần chính trên, cửa nhựa gỗ composite còn có những phụ kiện đi kèm khác không thẻ thiếu như là: Khóa cửa, bọ bắt cửa, bản lề,… mỗi bộ phận trong một bộ cửa đều đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và độ bền của sản phẩm. Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của cửa, cần chọn các bộ phận chất lượng và lắp đặt chúng đúng cách.

 

 

III. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CẤU TẠO CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE

Việt Nam là một quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, với nhiều dạng thời tiết thất thường như nồm ẩm và hanh khô, vì vậy một bộ cửa có thể thích ứng tốt với khí hậu này. Cửa nhựa gỗ composite có cấu trúc các hạt nhựa bao bọc hạt gỗ giúp cho dòng cửa này có khả năng chống chịu thời tiết, khí hậu rất tốt. Nhờ vậy cấu tạo của cửa gỗ composite đang dần trở nên thịnh hành hơn nữa ở thị trường Việt Nam vì khả năng tuyệt vời mà dòng cửa này đem lại.

1. Ưu điểm cấu tạo cửa nhựa gỗ composite

 • Có độ hoàn thiện cao: Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên cấu tạo một bộ cửa nhựa gỗ có độ hoàn thiện tốt và chi tiết.
 • Đa dạng về màu sắc và mẫu mã: Được phủ 1 lớp phim PVC cao cấp nên cửa nhựa gỗ có màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều không gian nội thất và kiến trúc khác nhau.
 • Chịu nước tuyệt đối: Với cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa  nên cửa nhựa gỗ có khả năng chịu nước rất tuyệt vời.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống ẩm: Cấu tạo Cửa nhựa gỗ composite là sản phẩm có kết cấu đồng nhất. Khuôn và cánh cửa đều được đúc nguyên khối, ở giữa là các khoảng không nên khả năng cách âm của cấu tạo cửa nhựa gỗ composite ở mức trung bình.
 • Hạn chế mối mọt và ẩm mốc: Khác với cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa composite với cấu trúc đặc biệt từ hạt nhựa, bột gỗ, bột đá và các chất phụ gia nên cửa nhựa composite có khả năng kháng ẩm và chống mối một tuyệt vời.
 • Hạn chế cong vênh, co ngót: Cửa nhựa gỗ composite là dòng cửa ít bị tác động bởi những yếu tố thời tiết vì vậy kích thước của cửa không bị thay đổi thay theo nhiệt độ và độ ẩm, ít bị biến dạng.
 • Có khả năng chống cháy lan: Cửa nhựa composite không tự bắt lửa và sẽ tắt khi không có nguồn lừa tác động trực tiếp.
 • Thân với môi trường: Được sản xuất từ nhựa PVC và bột gỗ cũng như không sử dụng các chất liên kết độc hại, qua kiểm tra cửa nhựa gỗ composite không phát hiện formaldehyde. Chính vì vậy cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite rất an toàn cho người sử dụng.
 • Dễ dàng bảo trì: Cửa nhựa gỗ composite không cần bảo trì định kỳ giống như cửa gỗ thật. Nó không cần được sơn lại hay chà nhám, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của sản phẩm.

Cửa gỗ nhựa composite có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cửa khác. Với tính năng bền, thẩm mỹ cao, dễ bảo trì và giá cả hợp lý, cửa nhựa gỗ composite đang là lựa chọn tốt cho nhiều công trình xây dựng và gia đình.

2. Nhược điểm cấu tạo cửa nhựa gỗ composite

Mặc dù cấu tạo của cửa nhựa gỗ composite có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có một số nhược điểm như:

 • Khó chỉnh sửa khi hoàn thiện: Không giống như cửa gỗ tự nhiên, cấu tạo cửa nhựa gỗ composite là sản phẩm có độ hoàn thiện cao nên khó chỉnh sửa khi đã sản xuất hoàn thiện.
 • Khả năng chống cháy: Cấu tạo cửa nhựa gỗ composite chỉ có khả năng chống cháy lan và không bắt lửa tuy nhiên nó không phải là loại cửa được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn của cửa chống cháy chuyên dụng.
 • Bong phim cửa: Phim cửa bị bong nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài nên không thích hợp làm cửa ra vào, cửa chính mà chỉ thích hợp làm cửa thông phòng
 • Khả năng chịu tác động trung bình: mặc dù cậu tạo cửa nhựa gỗ composite có khả năng chịu mài mòn, nhưng nếu bị va đập hoặc tác động mạnh, chúng có thể bị vỡ hoặc bị hư hỏng.

Tuy nhiên, những nhược điểm này không phải là lý do để loại bỏ cửa nhựa gỗ composite. Cấu tạo cửa nhựa gỗ composite vẫn là một lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn sở hữu bộ cửa có tính thẩm mỹ cao, độ bền cao và khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt. Nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách, cửa nhựa gỗ composite có thể trở thành một sản phẩm chất lượng và bền vững trong suốt thời gian dài.

 

 

IV. MỘT SỐ MẪU CỬA NHỰA GỖ ĐẸP.

1. Cửa nhựa gỗ kiểu phay huỳnh H3F17

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

2. Cửa ô kính kết hợp ô chớp CH2F19

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

3. Cửa nhựa gỗ composite KC2FP05

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

 

 

4. Cửa nhựa gỗ Premium Grand HG02FP03

5. Cửa nhựa gỗ kiểu phào nổi PN2FP04

cau-tao-cua-cua-go-nhua-composite

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 130 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *