Sự thật về khả nắng chống cháy của cửa gỗ nhựa composite

cua-go-nhua-composite-co-chong-chay-khong

Cửa gỗ nhựa composite đang là dòng cửa Hot trên thị trường cửa thông phòng hiện nay. Ngoài những ưu điểm như chống nước, hạn chế mối mọt, hạn chế cong vênh,…thì điều mà nhiều khách hàng cần ở một bộ cửa đó là khả năng chống cháy. Vậy cửa gỗ nhựa composite có khả nắng chống cháy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

 

I. CỬA CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Ngay ở cái tên đã thể hiện được đặc điểm của dòng cửa này, cửa chống cháy có khả năng nổi bật nhất là chống cháy. Khi xảy ra những sự cố do cháy nổ, cửa chống cháy có tác dụng không bắt lửa gây ngăn cản việc thoát hiểm.

cua-go-nhua-composite-co-chong-chay-khong
(Cửa gỗ nhựa composite Nhựa Việt Pháp)

 

 

II. CÁC LOẠI CỬA CHỐNG CHÁY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Việc lựa chọn cửa chống cháy là điều không chỉ các chủ nhà, mà các chủ đầu tư cũng rất quan tâm đến tại những công trình chung cư, khách sạn. Với đặc tính là cao tầng và mật độ dân cư đông, việc sử dụng cửa chống cháy là một giải pháp tối ưu hiện nay.

Trên thị trường có một vài dòng cửa chống cháy nổi bật và được đánh giá khá cao trong việc chống cháy.Tuy nhiên thời gian chống cháy cũng tùy thuộc vào vật liệu cũng như thiết kế của từng loại cửa khác nhau.

 

Cửa thép vân gỗ chống cháy

 

Cửa thép là dòng cửa được làm bằng chất liệu thép, loại cửa này có đặc tính chống cháy cao vì được thiết kế bằng tấm thép 02 mặt. Tấm thép có độ dày 0,8mm – 1,5mm, phần lõi bên trong được làm bằng giấy tổ ong Honeycomb, tấm Magie Oxit, bông thủy tinh…

Cửa thép vân gỗ là loại cửa có cấu tạo như cửa thép nhưng bề mặt được phủ lớp vân gỗ nhìn như gỗ thật, mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Cửa thép vân gỗ được lựa chọn sử dụng như cửa thông phòng bình thường, bởi mặt ngoài sở hữu những đường vân gỗ chân thật, dễ dàng phù hợp trong không gian nội thất.

 

Nhược điểm:

  • Khó làm họa tiết phay huỳnh, phào nổi, đường soi chỉ, hoa văn,…
  • Dễ bị móp méo nếu chịu tác động của lực mạnh, mặc dù không làm hư hỏng cửa, nhưng khiến cửa bị móp méo mắt thẩm mỹ.
  • Cánh cửa bằng thép tấm nên khá nặng, gây khó khăn trong vận chuyển, lắp đặt.
cua--thep-van-go
(Cửa thép vân gỗ. Nguồn: Sưu tầm)

Cửa inox chống cháy

Cửa inox chống cháy là một loại cửa chống cháy được làm từ inox tấm hay còn gọi là thép không gỉ. Về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng có sự tương đồng với các loại cửa thép chống cháy khác. Tuy nhiên, sản phẩm này được đánh giá là có nhiều sự nổi bật hơn. Điển hình như khả năng chống ăn mòn cao nhờ đặc tính vượt trội của vật liệu inox (inox 201, inox 304,…).

 

Nhược điểm:

  • Kết cấu cửa chống cháy lớn, cồng kềnh với cấu tạo phức tạp yêu cầu kỹ thuật gia công đặt hàng công nghệ cao.
  • Cửa chống cháy inox sẽ có giá thành cao hơn so với mẫu cửa sắt, cửa inox thông thường.
  • Cánh cửa nặng, khó khăn trong việc lắp đặt, vận chuyển.
  • Không thích hợp để lắp cho căn hộ, thường chỉ dùng để lắp cho cửa thoát hiểm trong chung cư, trung tâm thương mại,…
cua-inox-chong-chay
(Cửa inox chống cháy. Nguồn: Sưu tầm)

 

III. CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE CÓ THỰC SỰ CHỐNG CHÁY ?

 

Khả năng chống cháy lan của cửa gỗ nhựa composite 

Cửa gỗ nhựa composite là dòng cửa mang nhiều ưu điểm, đặc biệt là khả năng chống nước tuyệt vời. Tuy nhiên về khả năng chống cháy của dòng cửa này vẫn khiến cho rất nhiều khách hàng hiểu nhầm

Thực chất cửa gỗ nhựa chỉ có khả năng chống cháy lan chứ không thực sự chống cháy như một số bên đã quảng cáo.

 

Chống cháy lan ở đây là gì? Cháy lan là hiện tượng đám cháy lan rộng sang các khu vực xung quanh thông qua việc bắt lửa với các vật liệu khác, làm nhiệt lượng tăng nhanh gây cháy lớn hơn. Việc chống cháy lan làm hạn chế tình trạng đám cháy lan rộng ra các khu vực khác, từ đó giúp hạn chế thiệt hại về người và của cũng như tăng thời gian thoát hiểm và hư hại đồ vật.

cua-go-nhua-composite-co-chong-chay-khong
(Cửa gỗ nhựa composite có chống cháy không)

 

 

Xét về khả năng chống cháy của cửa gỗ nhựa composite, theo đánh giá khách quan của chúng tôi thì đây là dòng cửa có khả năng chống cháy lan nhất định chứ không hoàn toàn chống cháy như các dòng cửa chuyên dụng. Cửa gỗ nhựa composite không tự bắt lửa khi không có ngọn lửa tác động mạnh, tác động trực tiếp đến cửa.

 

Cửa composite là dòng cửa có rất nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống cháy lan, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra hỏa hoạn, khả năng chịu nước tuyệt đối, hạn chế cong vênh mối mọt cùng tính thẩm mỹ tuyệt vời.

cua-go-nhua-composite-co-chong-chay-khong

 

(Cua-go-nhua-composite-nhua-viet-phap)

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 305 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *