10 câu hỏi thường gặp về cửa gỗ nhựa composite

https://www.youtube.com/watch?v=C37tpGxYq90

Cửa gỗ nhựa composite đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng thay thế cho các loại cửa khác bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn đang phân vân để lựa chọn cửa cho ngôi nhà của mình vì chưa hiểu về loại cửa vật liệu mới này. Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về dòng cửa chịu nước gỗ nhựa composite, Nhựa Việt Pháp xin gửi tới quý khách hàng giải đáp cho 10 câu hỏi thường gặp nhất của loại cửa này.

 

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

Những mẫu cửa cánh phẳng thời thượng

 

1. Khả năng chống xước, chống va đập của cửa gỗ nhựa ?

 

Trả lời: Cửa gỗ nhựa composite được sản xuất với công nghệ đùn tấm Panel nguyên khối và được dán phủ phim bề mặt. Sản phẩm khi sản xuất đạt chất lượng có khả năng chịu lực tốt, chịu va đập ở mức cao, do vậy khách hàng có yên tâm sử dụng ngay cả khi gia đình có trẻ nhỏ hiếu động. Tuy nhiên khả năng chống xước của cửa ở mức bình thường, phần phim dán phủ bề mặt có thể bị xước, rách khi va đập với vật nhọn, góc cạnh. Cửa được hoàn thiện ở mức độ cao một vết xước nhỏ có thể gây khó chịu, vì vậy trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng nên bảo quản và sử dụng hợp lý để sản phẩm đẹp và bền.

 

(Cửa gỗ nhưa khi sản xuất đạt chất lượng có khả năng chịu lực tốt, chịu va đập ở mức cao)

 

2. Cửa gỗ composite có nhẹ ko ?

 

Trả lời: Cửa gỗ nhựa composite cánh Panel nguyên khối có trọng lượng từ 40 đến 50 kg/ bộ cửa kích thước tiêu chuẩn bao gồm cả khung và nẹp. Cánh cửa có trọng lượng từ 22 đến 30 kg/ 1 cánh tiêu chuẩn. Cánh cửa dầy, đầm chắc, phôi liệu tốt là một bộ cửa có chất lượng tuyệt vời. Các nhà sản xuất khác nhau sẽ sản xuất sản phẩm có độ dầy và cân nặng khác nhau.

 

(Cửa gỗ nhựa composite cánh Panel nguyên khối có trọng lượng từ 40 đến 50 kg/ bộ cửa kích thước tiêu chuẩn)

 

3. Thời gian bảo hành của sản phẩm như thế nào ?

 

Trả lời: Nhiều người dùng hay đặt câu hỏi bảo hành sản phẩm bao nhiêu năm và có hướng suy nghĩ thời gian bảo hành là thời gian sử dụng của sản phẩm. Có một số đơn vị cam kết “bảo hành sản phẩm 5 năm, 10 năm, thậm chí 20 năm… bảo hành trọn đời”… mà không có phiếu bảo hành cụ thể, thông tin cụ thể đến người dùng, theo chúng tôi là chưa hợp lý. Thậm chí có những đơn vị đưa ra điều kiện bảo hành gần như không thể thực hiện được, khiến khách hàng gần như chắc chắn không được bảo hành. Việc bảo hành là việc sửa chữa, khắc phục hoặc đổi mới sản phẩm dịch vụ do lỗi của nhà sản xuất, và lỗi này sẽ thường phát sinh ngay trong thời gian mới đưa vào sử dụng (nếu có). Để việc bảo hành sản phẩm được nghiêm túc, khách hàng nên mua của những đơn vị uy tín, và có phiếu bảo hành kèm theo những cam kết rõ ràng.

 

(Khách hàng nên mua của những đơn vị uy tín, và có phiếu bảo hành kèm theo những cam kết rõ ràng)

 

4. Bản lề bị bong, xệ cánh ?

 

Trả lời: Bản lề bị bong, xệ cửa là khái niệm rất quen thuộc trong quá trình sử dụng các loại cửa (không loại trừ loại cửa nào) do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cửa gỗ nhựa composite dạng tấm Panel cũng có tỷ lệ bản lề bong, hoặc xệ cánh ở mức cao khoảng 5% (con số này có thể không chính xác và chỉ là ước đoán). Trường hợp bong bản lề, xệ cánh hay xảy ra vì một số lý do sau:

 

 • Phôi cánh sử dụng nguyên liệu chất lượng kém, xốp, bở, giòn hoặc nhiều bột đá, khi bắt vít độ mút của vít kém, tháo ra bắt lại một hai lần là hỏng (khi lắp người thợ hay bôi keo bổ xung, hoặc khoan sang vị trí khác để khắc phục tình thế)
 • Cấu trúc cánh, và khuôn không được gia cố chỗ bắt bản lề.
 • Do sơ xuất, hoặc lắp đặt sai cách.
 • Bản lề chất lượng kém, hoặc bọ bắt khuôn cửa chất lượng kém…

 

(Bản lề bị bong, xệ cửa là khái niệm rất quen thuộc trong quá trình sử dụng các loại cửa, không loại trừ loại cửa nào)

 

5. Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy như thế nào ?

 

Trả lời: Khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa gỗ nhựa composite ở mức tốt do cấu trúc cửa là tấm panel có khoang rỗng, phần khung cửa có gioăng giúp đóng mỡ êm ái và tăng khả năng cách âm và cách nhiệt (nếu khách hàng sử dụng thêm thanh chặn khe cửa phía dưới sàn thì việc cách âm và cách nhiệt sẽ cải thiện đáng kể. Khả năng chống cháy của sản phẩm là không gây cháy lan, sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa Polyvinyl clorua kết hợp với bột gỗ và phụ gia, sản phẩm khó cháy, cách điện và tự tắt khi không có nguồn ngọn lửa duy trì.

 

(Khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa gỗ nhựa composite ở mức tốt)

 

6. Độ bền của sản phẩm cửa gỗ nhựa composite là bao lâu ?

 

Trả lời: Khi Quý khách mua hàng đảm bảo chất lượng, sử dụng và bảo quản đúng cách, sản phẩm cửa gỗ nhựa composite có độ bền sử dụng lên đến 20 năm và có thể lâu hơn.

 

(Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách sản phẩm cửa gỗ nhựa composite có độ bền sử dụng lên đến 20 năm và có thể lâu hơn)

 

7. Cửa ABS có giá thành rẻ, tại sao ?

 

Trả lời: Cửa ABS hay còn gọi là cửa gỗ ghép thanh có giá thành chỉ bằng 2/3 cửa gỗ composite nguyên tấm tiêu chuẩn vì các lý do sau:

 

 • Nhà sản xuất chú trọng đến phân khúc cửa giá rẻ nên đã tìm cách tối giản về sản phẩm cũng như về vật liệu để có được sản phẩm cho phân khúc giá rẻ.
 • Trọng lượng của cửa ABS hay còn gọi là cửa gỗ ghép thanh chỉ bằng 2/3 trọng lượng cửa gỗ nhựa composite loại tốt. Do vậy chi phí nguyên vật liệu đầu vào cũng sẽ thấp hơn, có giá rẻ hơn (1 bộ cửa gỗ ghép thanh có trọng lượng từ 20 đến 25 kg, trọng lượng riêng cánh từ 10 đến 12 kg).
 • Vật liệu sản xuất cửa ABS hay còn còn gọi là cửa gỗ ghép thanh có giá đầu vào rẻ. Vật liệu chính gồm 2 mặt tấm ABS dầy 2mm, các thanh gỗ keo ghép lại thành gỗ ghép thanh, giấy xốp tổ ong hay còn gọi là honeycomb hoặc xốp EPS và nẹp dán cạnh.
 • Cửa ABS hay cửa gỗ ghép thanh có độ dầy cánh rất mỏng thường khoảng 36 mm (cũng có một vài sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có độ dầy đến 40 mm).

 

So sánh cửa gỗ nhựa composite và cửa ABS

 

(Cửa ABS hay cửa gỗ ghép thanh có độ dày cánh rất mỏng so với cửa gỗ nhựa composite)

 

8. Khả năng chịu nước, chịu mối mọt, ẩm mốc của cửa gỗ nhựa composite ?

 

Trả lời: Cửa gỗ nhựa composite cánh panel nguyên khối có khả năng chịu nước do cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ nhựa. Khả năng chịu mối mọt và ẩm mốc rất tốt nên cửa gỗ nhựa composite có thể lắp cho cửa công trình phụ, nhà tắm.

 

(Cửa gỗ nhựa composite cánh panel nguyên khối có khả năng chịu nước do cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ nhựa)

 

9. Mức độ thân thiện với môi trường ?

 

Trả lời:

 • Sản phẩm có thể tái chế sau khi không sử dụng
 • Hàm lượng formaldehyde ở mức rất thấp đáp ứng tiêu chuẩn E1 (tiêu chuẩn yêu cầu của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp xuất khẩu châu Âu là E2)

 

(Hàm lượng formaldehyde ở mức rất thấp đáp ứng tiêu chuẩn E1)

 

10. Ứng dụng của cửa gỗ nhựa composite là gì ?

 

 • Sản phẩm Cửa gỗ nhựa composite được lắp đặt làm cửa thông phòng, cửa công trình phụ, cửa văn phòng.
 • Ngoài ra Nhựa Việt Pháp còn có cửa gỗ nhựa composite Ecoplast door priemium sơn phủ PU lắp ngoài ban công, cửa chính…
 • Cửa gỗ nhựa composite được sử dụng cho đa dạng các công trình, từ nhà riêng đến biệt thự, chung cư, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng… Đặc biệt Cửa gỗ nhựa composite rất thích hợp với các vùng biển, vùng song nước, lắp trên tàu du lịch.. vì đặc tính chịu nồm ẩm, ít bị oxy hóa…

 

(Cửa gỗ nhựa composite có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời và hữu ích)

 

11. Bài viết hữu ích

 

Cửa gỗ nhựa là gì ?

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door® Gen II

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa phù hợp không gian nội thất

Hướng dẫn lắp đặt, thi công cửa gỗ nhựa và những lưu ý.

So sánh của gỗ nhựa composite với cửa nhựa ABS

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

 

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 280 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *