Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ nhựa composite

Nhiều khách hàng khi tiếp xúc với cửa composite còn đang phân vân không biết loại cửa này có dễ dàng lắp đặt hay không ? Có thể khẳng định chắc chắn rằng cửa gỗ nhựa composite thi công lắp đặt rất dễ dàng. Tuy nhiên nó đòi hỏi người lắp phải hiểu kỹ về các bước thi công lắp đặt loại cửa này. Để giúp quý khách hàng lắp đặt cửa được thuận tiện và dễ dàng hơn, Nhựa Việt Pháp đã tổng hợp lại và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về quá trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite.

 

Hướng dẫn thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite

Lựa chọn màu sắc kiểu dáng cửa phù hợp với không gian nội thất

 

Lặp đặt cửa gỗ nhựa composite như thế nào cho đúng cách ? Sản phẩm cửa gỗ nhựa composite hoàn thiện sau lắp đặt đạt được đầy đủ các tiêu chí: Đẹp, chuẩn chỉ, lắp đặt mất ít thời gian, tránh được các lỗi không đáng xảy ra. 

 

 

Chúng ta nên dành một chút thời gian tham khảo kỹ phần nội dung hướng dẫn lắp đặt cửa gỗ nhựa composite được trình bày trong bài viết dưới đây.

 

I. Nguyên nhân chính gây ra lỗi trong quá trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite

 

Cửa gỗ nhựa composite là một dòng sản phẩm khá mới, nên có ít đội thợ lắp đặt am hiểu tường tận, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lắp đặt. Các lỗi trong quá trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite thường xảy ra trong các trường hợp cụ thể:

 

  • Vận chuyển: Khâu vận chuyển, bốc xếp, bảo quản trên phương tiện vận chuyển và tại công trình không cẩn thận, cửa bị va đập, xước xát,… Cửa gỗ nhựa composite là dòng sản phẩm cửa hoàn thiện ở mức độ cao. Sản phẩm hoàn thiện tại nhà máy đã thành thành phẩm hoàn chỉnh, vì vậy khách hàng khó mà chấp nhận sản phẩm cửa bị lỗi khi nhận hàng. Do vậy sản phẩm cần được bảo quản, cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển lắp đặt, tránh làm móp, xước, vỡ sản phẩm…
  • Người thợ lắp đặt mới, chưa có kinh nghiệm, chưa được giới thiệu, hoặc chưa tham khảo kỹ các bước lắp đặt cửa gỗ nhựa composite.
  • Quá trình chuẩn bị lắp đặt thiếu vật tư lắp đặt, dụng cụ không đầy đủ hoặc thiếu chuyên nghiệp.
  • Tác phong người thợ làm việc cẩu thả trong quá trình lắp đặt, làm bớt, làm ẩu…

 

(Cửa gỗ nhựa composite là một dòng sản phẩm khá mới, nên có ít đội thợ lắp đặt am hiểu tường tận)

 

II. Xuất phát từ thực tế, chúng tôi tổng hợp một số lỗi thường gặp trong quá trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite cụ thể như sau:

1. Cửa bị xước xát trong quá trình vận chuyển bốc xếp: Quý hàng nên lưu ý, giám sát đội thợ bốc xếp, di chuyển các bộ cửa cẩn thận; không để va đập và cào sước với các vật nhọn. Cửa gỗ nhựa composite được hoàn thiện ở mức độ cao nên dù chỉ là các vết sước nhỏ có thể gây khó chịu cho người sử dụng. Với các vết sước nhẹ, quý khách hàng có thể sử dụng các loại keo dưới đây để xử lý che khuyết điểm.

2. Hiểu sai, đo sai kích thước ô chờ, ô chờ có kích thước không chuẩn, nhầm kích thước ô chờ và kích thước cánh,….

3. Sử dụng bọ bắt cửa kém chất lượng, thiếu số lượng, hoặc không bắt đúng cách. Nhiều người thợ chưa đánh giá đúng về vai trò của các con bọ bắt cửa này (coi là chi tiết phụ trong khi đây là một mắt xích quan trọng kết nối tường với toàn bộ hệ cửa), sử dụng bọ bắt cửa mềm, xốp thay vì sử dụng bọ chất lượng tốt hơn, cứng và bắt vít, ghim hơi mút như gỗ thịt. Việc sử dụng con bọ đầy đủ (10 bọ/1 bộ cửa tiêu chuẩn) sẽ giúp cho việc lắp cửa đúng, chuẩn, chắc chắn, không bị cọt kẹt, lỏng lẻo bộ cửa trong quá trình sử dụng sau này.

 

4. Cắt mòi sai, cắt mòi ở thanh khuôn ngang phía trên thay vì cắt mòi ở 2 thanh khuôn đứng dẫn đến việc khó căn chỉnh khoảng cách khe hở giữa khuôn cửa và cánh cửa.

(*) Ngoài ra, khách hàng lưu ý không nên thi công bằng cách cắt vát chéo góc 40% thanh khung cửa gây khó khăn trong quá trình lắp đặt.

5. Cố định chặt khung cửa vào các con bọ ngay từ đầu, dẫn tới không chỉnh được độ cân, khe hở cho công đoạn sau.

6. Bắt bản lề vào mặt cánh cửa, thay vì mặt cạnh cửa

7. Bắt vít trưc tiếp lên bề mặt khuôn:

  • Lỗi này thường gặp phải với thợ chuyên lắp cửa công nghiệp và lần đầu lắp cửa gỗ nhựa composite. Vì kết cấu khuôn cửa composite khác với cửa gỗ công nghiệp nên bắt vit thẳng trực tiếp lên bề mặt khuôn vào tường dẫn đến hai vấn đề: một là rất khó căn chỉnh cân khuôn và cánh khi tường trát không chuẩn; hai là lộ vít bắt gây mất thẩm mỹ.

 

8. Cánh không cân và khe hở mép cánh và khuôn không đảm bảo:

  • Lắp đặt chuẩn thanh khuôn cửa sẽ lắp bản lề với cánh cửa, sau khi lắp bộ bản lề khớp với cánh cửa, sẽ chỉnh khe hở thanh khuôn ngang và thanh khuôn có lại.
  • Khe hở giữa mép cửa và khuôn cánh quá hở hoặc quá khít, lưu ý khoảng cách giữa mép cửa và khuôn cánh 4 đến 6mm. Nếu mép cửa quá hở thì khi đóng cánh khóa sẽ không chắc chắn; còn nếu mép cửa quá khít thì đóng mở cửa khó khăn; cửa không tự sập vào khi đẩy đóng cánh, lưỡi khóa bị mắc lại.

9. Không chia đều tỷ lệ bắt bản lề và khuôn bọ:

  • Việc không chia đều tỷ lên bản lề và khuôn bọ dẫn đến cánh bị kêu cọt kẹt sau một thời gian sử dụng. Một bộ cửa nên dùng từ 3-4 bản lề và 10 con bọ cửa (2 bên tường mỗi bên 4 còn và 2 con trên ngang). Nếu tường liên kết yếu thì phải dùng vít nở trước tuyệt đối ko được ăn bớt giai đoạn mà dùng đinh bê tông.
  • Việc bắt bọ yêu cầu căn vào vị trí bắt bản lề cửa, để bắt vít bản lề cửa xuyên vào bọ.

https://cuagonhuavietphap.com.vn/wp-content/uploads/2021/03/bat-bo-cua-vao-tuong.mp4

(Một bộ cửa nên dùng từ 3-4 bản lề và 10 con bọ cửa)

 

10. Khoét miệng khóa khi không có dụng cụ khoét lỗ chuyên nghiệp (đục tay dễ đến nứt, vỡ toét khung cửa).

11. Lưỡi khóa ko bật ra khi đóng mở:

  • Trường hợp khi lắp khóa cửa quý khách hàng thấy cửa không đóng mở được; lưỡi quá bị mắc không thụt ra thụt vào. Khi gặp phải tình trạng này người thợ lấy khóa ra, kiểm tra lại lẫy lò xo của lưỡi khóa và đưa về đúng vị trí của nó.

https://cuagonhuavietphap.com.vn/wp-content/uploads/2021/03/lap-khoa-dung-cach.mp4

(Cần kiểm tra kỹ lẫy lò xo của lưỡi khóa)

 

12. Nẹp không khít (nẹp cắt 45 độ không khít, ko bắt đầu vào nhau; lắp xong không kiểm tra lại nẹp dễ bị bung).

13. Lắp khóa không đúng.

14. Khi nhận được cửa, Quý khách hàng nên kiểm tra trước khi lắp. Nếu nhận thấy có lỗi xảy ra, vui lòng dừng thi công và liên hệ ngay với NSX để có kiểm tra và có phương án xử lý.

 

III. Một số lỗi thường gặp khi lắp khóa cơ

 

1. Lưỡi khóa ko bật ra khi đóng mở

Trường hợp khi lắp khóa cửa quý khách hàng thấy cửa không đóng mở được; lưỡi quá bị mắc không thụt ra thụt vào. Khi gặp phải tình trạng này người thợ lấy khóa ra , kiểm tra lại lẫy lò so của lưỡi khóa và đưa về đúng vị trí của nó.

 

2. Một bên tay gạt khóa không đóng mở cửa được

Trường hợp 1 bên tay khóa không đóng mở cửa được xảy ra do trục tay khóa không cân, thợ lắp quên không chốt lại con vít lục giác ở 2 bên tay khóa. Quý khách hàng chỉ cần tháo khóa ra, chỉnh trục tay khóa cân và chốt lại vít lục giác.

Lưu ý: Sau hi lắp khóa, quý khách hàng nên kiểm tra lại các con vít trong đó có vít lục giác, đảm bảo các con vít được vít lại chắc chắn.

 

3. Củ khóa lỏng

Nguyên nhân dẫn đến củ khóa lỏng dù đã chốt chắc vít củ khóa là do con vít củ khóa bị ngắn. Giải pháp là thay bằng một con vít củ khóa dài hơn.

 

4. Khe hở giữa khóa và miệng khóa quá khít dẫn đến khóa không đóng mở được

Lỗi này xảy ra thường do thợ thiếu kinh nghiệm để khe hở giữa khoảng và miệng khóa quá khít dẫn đến không đóng mở được cửa. Quý khách hàng lưu ý khi lắp cửa nên để khe hở giữa khóa và miệng khóa khoảng 4-5mm.

 

Nhựa Việt Pháp giới thiệu ảnh công trình sản phẩm sử dụng cửa gỗ nhựa composite Nhựa Việt Pháp được hoàn thiện bởi bàn tay người thợ lắp đặt đúng cách, chỉnh chu, khách hàng hài lòng về sản phẩm ở mức độ cao.
(Hình ảnh công trình cửa Ecoplast Door thực tế sau khi hoàn thiện bởi thợ lành nghề)

 

II. Bài viết hữu ích

 

Cửa gỗ nhựa là gì ?

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door® Gen II

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa phù hợp không gian nội thất

Hướng dẫn lắp đặt, thi công cửa gỗ nhựa và những lưu ý.

So sánh của gỗ nhựa composite với cửa nhựa ABS

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

 

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 278 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *