Cửa gỗ nhựa trong thiết kế nội thất

Cửa gỗ nhựa composite đang là xu hướng mới trong thiết kế nội thất, được ứng dụng rộng rãi từ khu nghỉ dưỡng khu nghỉ dưỡng, biệt thự…. Sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, cải tiến về chất lượng, đa dạng màu sắc, thiết kế tinh tế, sang trọng đồng điệu với không gian kiến trúc theo nhiều phong cách từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Bài viết này Nhựa Việt Pháp sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản, khách quan về dòng sản phẩm cửa gỗ nhựa composite Ecoplast Door® thế hệ 2 trong thiết kế kiến trúc nội thất.

 

Có nên dùng cửa gỗ nhựa cho phòng tắm ?

Cửa gỗ chịu nước là gì ?

 

Cửa gỗ nhựa trong thiết kế nội thất – Hiểu rõ về cửa gỗ nhựa composite

 

Trong những năm gần đây dòng cửa gỗ nhựa composite chiếm ưu thế cao trên thị trường. Cửa gỗ nhựa cải tiến với nhiều tính năng ưu việt và phù hợp với nhiều nhu cầu về kiến trúc hơn so với cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên. Dòng cửa này đang là xu hướng thay thế các loại cửa truyền thống về giải pháp cửa thông phòng và cửa công trình phụ. 

 

Với sự phát triển kinh tế và nhu cầu sử dụng đồ nội thất tăng cao từ đó thị trường cũng xuất hiện đa dạng hơn các dòng cửa gỗ nhựa như: cửa gỗ nhựa ABS, cửa gỗ composite, cửa gỗ acrylic, cửa gỗ công nghiệp… Cùng Nhựa Việt Pháp tìm hiểu chi tiết hơn về cửa nhựa composite vân gỗ và các mẫu cửa gỗ nhựa composite phù hợp hợp trong thiết kế nội thất

 

Về bản chất, có thể coi của cửa gỗ nhựa Composite là 1 loại cửa nhựa giả gỗ, sử dụng nguyên liệu tổng hợp WPC  từ nhựa PVC nguyên sinh, bột gỗ và các chất phụ gia tạo nên những bộ cửa bền, chắc, phù hợp mọi công trình. Đây là dòng cửa thế hệ mới có thể chịu nước 100%. Loại cửa này khắc phục được nhiều nhược điểm của cửa gỗ thông thường như: co ngót, cong vênh, ẩm mốc, mối mọt và khả năng chịu nước ở tuyệt đối.

 

cua-go-nhua-trong-thiet-ke-noi-that
(Cửa gỗ nhựa trong thiết kế nội thất)

 

Cấu tạo cửa gỗ nhựa chịu nước 

 

Hiện nay các nhà sản xuất cửa gỗ nhựa composite hầu hết đều sử dụng nguyên liệu chính là nhựa PVC, bột gỗ cùng các chất phụ gia khác. Tùy vào quan điểm từng nhà sản xuất mà mỗi thương hiệu đều có công thức sản xuất riêng nhất định. Việc lựa chọn nguyên liệu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm cụ thể khi hoàn thiện.

 

Nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua) và Bột gỗ nghiền mịn (Wood powder):  Đây là 2 nguyên liệu chính giúp tạo nên một bộ cửa bền, chắc, tinh tế. Chất lượng phôi cửa được quyết định bởi tôn chỉ kinh doanh của nhà sản xuất, từ đó sẽ có sự khác biệt trong công thức chế tạo, cụ thể:

 

Công thức cao cấp: Hàm lượng nhựa PVC lên tới 60–70% ; Tỉ lệ bột đá CaCo3 28-38% ; Tỷ lệ bột gỗ và phụ gia 10-15%

 

Công thức trung cấp: Tỷ lệ bột nhựa PVC ở mức 50-60%; Tỷ lệ bột đá CaCo3 khá cao tầm 40-50%, còn lại là tỷ lệ bột gỗ và phụ gia 

 

Công thức giá rẻ: Tỷ lệ bột nhựa PVC chỉ có 40-50% và trọng lượng bột đá lại chiếm tỷ trọng cao hơn ở mức 52-60%, 10-15% còn lại là phụ gia và bột gỗ. 

 

Các phụ gia như: chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,…

 

Từ thống kê về công thức sản xuất trên cho thấy mỗi thương hiệu cửa gỗ nhựa composite đều có công thức sản xuất riêng. Tỷ lệ bột nhựa PVC cao giúp tăng độ cứng, bền, tránh biến dạng, cong vênh. Sản phẩm có tỷ lệ bột đá càng lớn, và mật độ xốp cao thì chất lượng rất thấp, phôi cửa sẽ bở, giòn, dễ nứt vỡ khi va chạm mạnh, nhanh lão hoá, đổi lại có giá thành thấp, giá bán rẻ nên dễ tiếp cận khách hàng. 

 

Cửa gỗ nhựa composite thế hệ 1 

 

Về cơ bản thì thành phần nguyên liệu ở cửa gỗ nhựa composite thế hệ 1 vẫn là bột nhựa PVC, bột gỗ, bột đá và phụ gia. Cụ thể hơn về các đặc điểm kỹ thuật của cửa gỗ nhựa thế hệ 1 thường thấy:

 

  • Hàm lượng nhựa PVC chỉ ở mức 40-50%, mật độ xốp cao 
  • Cân nặng chỉ từ 24-28kg 
  • Độ dày cánh khoảng 30-40mm
  • Độ dày vách  4 – 5 mm
  • Độ rộng nẹp cửa ở mức 50- 55- 60mm 
  • Độ dày phim cửa  tối đa ở mức 0,16mm

 

Dựa vào công thức chế tạo phôi và các chỉ số đo lường của dòng cửa gỗ nhựa thế hệ 1, quý khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về chất lượng, đặc tính dòng cửa này. Có thể thấy hàm lượng bột nhựa thấp, tỷ lệ bột đá và mật độ xốp cao nên cửa dễ bị giòn, bở, cong vênh và dễ biến dạng trong quá trình sử dụng. Những chỉ số đo lường về kích thước, độ dày cánh cửa, nẹp, khuôn cửa, độ dày vách ở mức trung bình. Chính vì thế mà cảm quan về thẩm mỹ khi cửa được lắp đặt hoàn thiện chưa được chắc chắn, làm giảm độ bề thế và sang trọng. Đây cũng là những hạn chế mà cửa nhựa thế hệ 1 còn chưa khắc phục được.

 

Cửa gỗ nhựa composite Ecoplast Door thế hệ II Nhựa Việt Pháp có gì khác biệt

 

cua-go-nhua-the-he-2
(Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 Nhựa Việt Pháp)

 

Sản phẩm cửa gỗ nhựa composite Ecoplast Door® thế hệ II là phiên bản cải tiến, kế thừa những ưu điểm và khắc phục tối đa nhược điểm ở cửa gỗ nhựa composite thế hệ 1. Nhựa Việt Pháp là đơn vị tiên phong sản xuất dòng cửa gỗ nhựa thế thệ 2 đầu tiên tại Việt Nam. Sử dụng máy móc công nghệ tân tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại,  nhựa Việt Pháp sản xuất đồng bộ các khâu từ phôi cửa, nẹp cửa, khuôn, cánh cửa, phim cửa ….nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. Những cải tiến vượt trội về cấu tạo từ cốt lõi bên trong lẫn thẩm mỹ bên ngoài của cửa Ecoplast Door® thế hệ 2 điển hình như:

 

Phôi cửa: Phôi cửa luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu để quyết định chất lượng sản phẩm. Phôi cửa composite thế hệ 2 được nhà sản xuất với công thức độc quyền, tỷ lệ bột nhựa PVC tăng lên 60-70%, giảm bột đá, sử dụng các chất phụ gia cao cấp được nhập khẩu từ các thương hiệu danh tiếng trên thế giới. Điều này tạo nên một kết cấu nhựa composite vượt trội về độ bền, chịu nước tốt, chắc chắn, giảm mật độ xốp, bề mặt nhẵn mịn từ đó giúp phân biệt rõ cửa composite thế hệ 2 với cửa composite thế hệ 1 như đã đề cập phía trên.

 

Cấu trúc từ cánh cửa, khung cửa, nẹp cửa:  Sử dụng đồng bộ chất liệu WPC giúp khung cửa chắc chắn. Cửa gỗ nhựa Việt Pháp thế hệ 2 có độ dày cánh lên tới 42mm, đóng mở đầm chắc và êm ái, các yếu tố cách âm cách nhiệt được cải thiện. 

Nẹp cửa rộng tới 63mm, 80mm giúp bộ cửa sau khi lắp đặt thêm bề thế. Khuôn cửa được nâng cấp giúp các vị trí lắp khóa và bản lề thêm chắc chắn, giảm tình trạng xệ cánh. 

Nẹp cửa được nâng cấp rộng 60-83mm giúp bộ cửa sau khi lắp đặt sang trọng và bề thế hơn so với cửa thế hệ 1. 

Khuôn cửa được nâng cấp độ dày lên tới 43mm giúp các vị trí lắp khóa và bản lề thêm chắc chắn, giảm tình trạng xệ cánh. 

 

Phim dán cửa thế hệ 2: Phim cửa gỗ nhựa composite Ecoplast Door® thế hệ 2 là loại PVC Decorative Films thượng hạng, được nâng cấp tăng độ dày lên tới 0,2 – 0,25 mm, tăng độ kéo giãn, tăng khả năng chống xước.  Đường nét vân gỗ, hoa văn trên bề mặt tinh xảo. Phim cửa thế hệ mới với 6 màu vân gỗ đẹp và sang trọng phù hợp nhiều kiến trúc.

 

Phần lỗ lắp ổ khóa:  Được phay CNC đa chiều chuyên dụng, chính xác giúp lắp đặt dễ dàng và hạn chế nứt vỡ. Tăng tính thẩm mỹ và độ bền trong quá trình sử dụng.

 

Gioăng cửa và hèm bắt gioăng: Nhựa Việt Pháp chú trọng và quan tâm tới từng chi tiết nhỏ, lựa chọn gioăng cửa  thế hệ 2 là loại gioăng mềm cao cấp, hèm ghép gioăng được thiết kế độc quyền giúp giảm tình trạng gioăng cong vẹo xô trượt sau một thời gian sử dụng. Nâng cấp này giúp bộ cửa đóng mở êm ái, khả năng cách âm tốt hơn so với cửa thế hệ 1.

 

Ưu và nhược điểm của cửa gỗ nhựa trong thiết kế nội thất

 

Quý khách hàng có thể tìm hiểu về ưu và nhược điểm của cửa gỗ nhựa composite chi tiết hơn tại đây !

 

Những mẫu cửa gỗ nhựa trong thiết kế nội thất –  Xu hướng cửa nội thất 2022

 

Xu hướng cửa nội thất ngày càng được ưa chuộng, yêu cầu về thiết kế nội thất của khách hàng cũng đa dạng hơn từ màu sắc đến kiểu dáng, chất lượng cửa. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Nhựa Việt Pháp đã sản xuất Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 với hơn 150 mẫu mã, cùng 6 tông màu tính tế, phù hợp với đa dạng phong cách kiến trúc.

 

Phong cách cổ điển 

 

Mẫu cửa thiên về truyền thống – Cửa phay huỳnh:  Mẫu cửa với điểm nhấn là khối ô Pano hình bán nguyệt, phay huỳnh to bản, cân xứng, vuông góc hoặc uốn lượn sóng. Các đường nét được tạo kiểu bằng máy CNC tự động và hút phủ phim chân không tạo nên những đường nét uyển chuyển, tinh tế và cao cấp.

 

cua-go-nhua-trong-thiet-ke-noi-that
(Mẫu cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 kiểu phay huỳnh của nhà sản xuất Nhựa Việt Pháp)

 

Phong cách hiện đại, sang trọng

 

Điểm nhấn của phong cách hiện đại là sự đơn giản, phóng khoáng, mang lại cảm giác mới mẻ lại vừa sang trọng trong thiết kế nội thất. Hầu hết kiểu dáng và màu sắc của cửa gỗ nhựa composite Ecoplast Door Nhựa Việt Pháp đều phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại: 

 

Cửa cánh phẳng: Mẫu cửa cánh phẳng có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng cùng tông màu trắng gỗ sồi trung tính cho đến tông óc chó, nâu cafe hiện đại, sang trọng. Mẫu cửa gỗ nhựa composite này dế phối hợp với nhiều phong cách nội thất.

 

cua-go-nhua-trong-thiet-ke-noi-that
Mẫu cửa composite thế hệ 2 kiểu cánh phẳng của nhà sản xuất Nhựa Việt Pháp)

 

Cửa soi chỉ kim loại : Điểm nổi bật nhất của mẫu cửa này chính là ở đường soi chỉ kim loại nhấn nhá trên bề mặt cửa, tạo nét riêng nổi bật cho một không gian sống đầy sáng tạo. 

 

(Mẫu cửa composite kiểu soi chỉ kim loại của nhà sản xuất Nhựa Việt Pháp)

 

Phong cách tân cổ điển

 

Phong cách nội thất Tân Cổ Điển là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Điểm nhấn của phong cách này là các đường nét kiến trúc tinh tế, thanh lịch. Các đường phào chỉ nổi được gắn tinh tế, kết hợp với các tông màu gỗ sáng tự nhiên sang trọng, tạo nên một tổng thể hài hòa. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo này không gian từ đó trở nên lộng lẫy hơn.

 

(Cửa gỗ nhựa phong cách tân cổ điển – Nhựa Việt Pháp)

 

Cửa phào nổi: Màu phim vân gỗ tinh tế, lịch sự, tạo cảm giác sang trọng cho không gian sống. Điểm đặc biệt của loại cửa này là họa tiết các thanh phào nổi trên bề mặt, các thanh phào với các ô pano đối xứng, mang tới vẻ đẹp hiện đại xen kẽ tân cổ điển.

 

(Cửa gỗ nhựa kiểu phào nổi của nhà sản xuất Nhựa Việt Pháp)

 

Cửa gỗ nhựa trong thiết kế nội thất – Cửa công trình phụ

 

Mẫu cửa ô kính, cửa ô chớp: Đây là mẫu cửa duy nhất sử dụng cho công trình phụ, nhà tắm giúp phân biệt với mẫu cửa thông phòng khác. Ô kính có chức năng đặc biệt là truyền ánh sáng từ bên ngoài vào bên trong.

 

(Mẫu cửa gỗ nhựa ô kính, và ô kính kết hợp ô chớp của nhà sản xuất Nhựa Việt Pháp)

 

Bài viết hữu ích

 

Cửa gỗ nhựa là gì ?

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door® Gen II

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa phù hợp không gian nội thất

Hướng dẫn lắp đặt, thi công cửa gỗ nhựa và những lưu ý.

So sánh của gỗ nhựa composite với cửa nhựa ABS

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

 

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

 

Đánh giá:
[Tổng số: 291 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *