Nhược điểm của cửa nhựa composite

nhược điểm của cửa nhựa composite

Ngày nay càng nhiều vật liệu mới ra đời kế thừa những ưu điểm và khắc phục nhiều nhược điểm của vật liệu truyền thống, góp phần không nhỏ kiến tạo nên những không gian sống hiện đại và sang trọng. cửa nhựa composite là một trong số đó, thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, dòng cửa này đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường và được người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, giống như các vât liệu khác cửa nhựa composite cũng tồn tại nhiều nhược điểm mà khách hàng nên lưu ý để có những lựa chọn tiêu dùng thông minh. Bài viết dưới đây của Nhựa Việt Pháp sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về những nhược điểm cửa nhựa composite. Nhược điểm đó có khắc phục được không, và quan điểm cửa composite có chất lượng giống nhau có đúng không ?

 

Bảng báo giá cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® (cập nhật liên tục)

Bí quyết chọn cửa phòng tắm, cửa nhà vệ sinh hoàn hảo

Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door thế hệ 2

 

 

I. Những nhược điểm của cửa nhựa composite, nhược điểm của cửa nhựa composite có khắc phục được không ?

 

1. Vị trí lắp đặt

 

Một ngôi nhà thường có rất nhiều vị trí lắp đặt cửa như cửa mặt tiền, cửa sổ, cửa vách ngăn, cửa thông phòng và cửa nhà tắm. Trong đó mỗi vị trí lại có những loại cửa thích hợp, ví dụ cửa mặt tiền hay cửa sổ thường sẽ lắp cửa nhôm kính, nhôm hệ. Cửa nhựa composite cũng vậy. Một trong những nhược điểm của cửa nhựa composite là nó không được thiết kế để chịu được cường độ lớn ánh sáng mặt trời và tia UV. Do vậy cửa nhựa composite không thích hợp cho vị trí mặt tiền và cửa sổ. Nhờ sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc, khả năng chịu nước tuyệt vời nên cửa gỗ nhựa thường được sử dụng làm cửa thông phòng và cửa nhà tắm.

 

cửa nhựa composite - nhược điểm cửa cửa nhựa composite
(Cửa gỗ nhựa thường được sử dụng làm cửa thông phòng và cửa nhà tắm)

 

2. Nhược điểm của cửa nhựa composite: Xệ cánh, cánh cửa bị cọt kẹt sau một thời gian sử dụng

 

Nhược điểm của cửa nhựa composite tiếp theo là tình trạng xệ cánh và cửa cọt kẹt sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân một phần do đặc tính của cửa gỗ composite phần còn lại do chất lượng phôi cửa và chất lượng bọ bắt cửa. Nhược điểm này có thể khắc phục được bằng cách nâng cấp chất lượng phôi cửa và bọ cửa. Phôi cửa có công thức sản xuất chất lượng cao, hàm lượng nhựa PVC từ 60-70% có thể tăng độ mút vít, giảm tỷ lệ xệ cánh. Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 là dòng cửa đầu tiên trên thị trường đáp ứng được tiêu chí này. Về bọ bắt cửa, mặc dù đây là phụ kiện nhưng lại đóng vai trò quan trọng liên kết cửa nhựa với tường. Bởi vậy bọ cửa có chắc chắn, mút vít thì sẽ giảm bớt tình trạng cửa cọt kẹt sau thời gian sử dụng.

 

3. Nhược điểm của cửa nhựa composite: Khả năng chịu lực

 

Khả năng chịu lực ở mức trung bình là một nhược điểm cửa nhựa composite do cấu tạo các khoang rỗng bên trong cửa. Sản xuất cánh và vách cánh dày hơn có thể khắc phục được phần nào yếu điểm này. Quý khách hàng có thể đặt ra câu hỏi tại sao không sản xuất cửa cho dày lên để tăng khả năng chịu lực ? Ở đây cần phải có sự cân bằng giữa chất lượng phôi, độ dày và giá thành sản phẩm. Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm cửa nhựa composite có độ dày cánh từ 40mm trở lên, vách cánh dày 6-7mm, phôi có mật độ cao không bị xốp.

 

4. Khả năng chống cháy

 

Cần khẳng định cửa nhựa composite chống cháy là không hoàn toàn chính xác. Cửa composite là vật liệu chống cháy lan và không bắt lửa, tuy nhiên nó không phải là loại cửa được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn của cửa chống cháy chuyên dụng. Do vậy, cửa composite không nên lắp đặt ở vị trí cửa chính của các chung cư cao tầng.

 

5. Khó chỉnh sửa khi đã hoàn thiện

 

Lý giải cho việc cửa nhựa composite khó chỉnh sửa là do cửa có độ hoàn thiện cao, nên việc nhầm lẫn về kích thước, màu sắc hoặc kiểu dáng khiến cửa composite rất khó chỉnh sửa, buộc phải thay mới toàn bộ. Điều này vừa gây tốn kém chi phí và thời gian. Vì vậy quý khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng kích thước, kiểu dáng hay màu sắc trước khi đặt sản xuất.

 

6. Bong phim cửa

 

Bề mặt cửa composite được dán phim PVC nên có thể xảy ra tình trạng bong phim. Nguyên nhân chủ yếu là do phôi cửa, phim cửa và keo dán chất lượng thấp. Hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này nếu nâng cấp phôi, phim cửa và keo dán tuy nhiên việc này dẫn đến giá thành của cửa cao hơn, đổi lại chất lượng sẽ thật sự tuyệt vời.

 

7. Nhược điểm của cửa nhựa composite: Khó kiểm soát cốt bên trong của cửa

 

Do các bộ cửa được đưa đến công trinh đều được hoàn thiện hoàn chỉnh nên không thể xác định cốt bên trong có đúng như mẫu hay không. Bởi vậy quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cửa được sản xuất và cung cấp bởi các thương hiệu uy tín.

 

Cửa nhôm hệ và cửa gỗ nhựa composite – Giải pháp cửa song hành

Cửa gỗ nhựa giá rẻ, cửa gỗ nhựa composite giá rẻ nhất ?

 

II. Quan điểm cửa nhựa composite nào cũng có chất lượng như nhau là đúng hay sai ?

 

Thế nào là cửa nhựa composite ? Cửa composite bao gồm 3 thành phần chính: khuôn, nẹp và cánh. Trong đó cánh cửa gỗ composite có cấu tạo là cánh panel với khoang rỗng phía trong. Khi lựa chọn cửa khách hàng nên lưu ý điều này để phân biệt rõ cửa composite với cửa abs và cửa gỗ công nghiệp. Quý khách có thể tham khảo rõ hơn về cấu tạo cửa gỗ nhựa tại bài viết trước đó của chúng tôi.

 

(Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door thế hệ 2)

 

Cửa composite về cơ bản sẽ có những ưu điểm chung như sau:

 • Chịu nước
 • Hạn chế mối mọt, ẩm mốc
 • Ít cong vênh, co ngót
 • Cách âm, cách nhiệt
 • Chống cháy lan
 • Màu sắc mẫu mã đa dạng
 • Thân thiện với môi trường
 • Dễ dàng lắp đặt, thi công

 

Quan điểm sản xuất của các nhà sản xuất cửa gỗ nhựa composite

 

Hầu hết các cửa composite đều có những ưu điểm trên. Tuy nhiên do quan điểm sản xuất kinh doanh khác nhau nên mức độ của từng ưu điểm cũng khác nhau. Tương tự mức độ và cách khắc phục các nhược điểm cửa nhựa composite cũng khác nhau. Nói cửa nhựa composite có chất lượng tốt như nhau là chưa đúng. Tùy thuộc vào mức độ, quy mô, cách thức sản xuất của các nhà sản xuất, phân phối dẫn đến chất lượng cửa nhựa composite cũng có sự khác biệt, ưu nhược điểm của cửa composite cũng có mức độ khác nhau. Trên thị trường hiện nay có thể phân ra 3 xu hướng sản xuất chính:

 • Nhà sản xuất hướng tới giá cả tối ưu: Nhà sản xuất tìm cách tối ưu mọi chi phí làm sao để sản phẩm có giá rẻ nhất. Bởi vậy, cửa bị bào mỏng, mật độ xốp, đóng mở phòng phành, chất lượng thấp dẫn đến tuổi thọ cửa không cao.
 • Nhà sản xuất tối ưu giữa giá cả và chất lượng: Nhà sản xuất hướng tới sự cân đối để sản phẩm có giá thanh hợp lý nhưng chất lượng vẫn ở mức chất nhận được. Nguyên liệu, công đoạn và cách thức sản xuất ra cửa composite dừng ở mức vừa đủ.
 • Nhà sản xuất hướng tới sự hài lòng của khách hàng: Nhà sản xuất ưu tiên về chất lượng, hướng tới các sản phẩm có chất lượng cao. Nhà máy dây chuyền sản xuất được đầu tư chuyên nghiệp và đồng bộ. Sản phẩm được sản xuất chỉn chu trong từng công đoạn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng lẫn thẩm mỹ. Do vậy giá thành cửa thường cao hơn các đơn vị khác.

 

giá cửa gỗ nhựa composite
(Quan điểm cửa nhựa composite có chất lượng tốt như nhau là chưa đúng)

 

Do có sự phân hóa như vậy nên chất lượng cửa composite chắc chắn sẽ khác nhau, dẫn đến mức độ biểu hiện và cách khắc phục các nhược điểm của cửa nhựa composite cũng khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ và trải nghiệm sản phẩm thực tế tại showroom để có những bộ cửa nhựa composite ưng ý.

 

5. Bài viết hữu ích

 

Cửa gỗ nhựa là gì ?

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door® Gen II

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa phù hợp không gian nội thất

Hướng dẫn lắp đặt, thi công cửa gỗ nhựa và những lưu ý.

So sánh của gỗ nhựa composite với cửa nhựa ABS

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

 

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 300 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *