Cửa nhựa composite thế hệ 2 là gì ? Những điều khách hàng cần lưu ý.

Nhựa Việt Pháp là nhà sản xuất đầu tiên trên thị trường sản xuất và phân phối sản phẩm cửa gỗ nhựa thế hệ 2 với tên gọi Ecoplast Door®. Vậy thế nào là cửa nhựa composite thế hệ 2 ? Cửa gỗ nhựa thế hệ 2 cần đáp ứng những tiêu chí nào ?

 

Cửa nhựa giả gỗ là gì ? Các loại cửa nhựa giả gỗ đẹp nhất

Cách chọn cửa phòng ngủ đẹp, hơp phong thủy 

 

I. Khái niệm cửa nhựa composite thế hệ 2, cửa gỗ nhựa thế hệ 2 là gì ?

 

Cửa gỗ nhựa thế hệ 2 là loại cửa nhựa composite được nâng cấp toàn diện về chất lượng kết cấu cũng như tính thẩm mỹ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thông qua các chỉ số đo lường cụ thể. Các mẫu cửa gỗ nhựa thế hệ 2 đầu tiên được Nhựa Việt Pháp sản xuất và phân phối với tên gọi Ecoplast Door®, đây được xem là bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp sản xuất cửa tại Việt Nam.

 

Có thể thấy, cửa gỗ nhựa thế hệ 2 không phải là tên gọi đơn thuần mà là tiêu chuẩn phân loại. Theo đó, để được xếp vào nhóm cửa thế hệ 2 thì sản phẩm cửa đó cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà chúng tôi sẽ phân tích phía dưới.

 

 

cua-go-nhua-viet-phap
(Cửa gỗ nhựa thế hệ 2 là loại cửa nhựa composite được nâng cấp toàn diện về chất lượng kết cấu cũng như tính thẩm mỹ)

II. Các tiêu chí phân loại cửa nhựa composite thế hệ 2

 

Phôi cửa: Để tạo nên một cánh cửa tốt thì chất lượng phôi phải là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Cửa thế hệ 2 có công thức chế tạo phôi đặc biệt, cơ bản nhất là tăng tỉ lệ nhựa PVC và giảm tỉ lệ bột đá, kết hợp cùng những loại phụ gia cao cấp. Điều này sẽ tạo ra một kết cấu composite vượt trội, quyết định phần lớn độ bền của cửa. Đây là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một cánh cửa gỗ nhựa có phải là cửa thế hệ 2 hay không.

 

Độ dày của cửa: Cửa thế hệ 2 phải có độ dày cánh, độ dày vách lớn hơn thế hệ 1, bên cạnh đó là trọng lượng lớn hơn giúp tăng cảm giác đầm chắc. Đây là tiêu chí quan trọng quyết định khả năng chịu lực, giới hạn cách âm cách nhiệt của cửa gỗ nhựa.

 

Khuôn cửa: Khuôn cửa là bộ phận chính rất quan trọng trong cấu tạo cửa. Khuôn cửa được gắn trực tiếp vào tường và là bộ phận liên kết với cánh cửa bằng bản lề. Vì là bộ phận quan trọng nên khuôn cửa thế hệ 2 phải được chú trọng nâng cấp, đặc biệt ở các vị trí lắp đặt phụ kiện (khóa, bản lề…) giúp giảm hiện tượng xệ cánh, tăng độ vững chắc và độ bền tổng thể.

 

Nẹp cửa: Nẹp cửa hay phào cửa là bộ phận giúp che đi khe hở giữa khuôn cửa và tường. Nẹp của cửa gỗ nhựa thế hệ 2 phải có bề ngang lớn hơn nẹp cửa thế hệ 1. Tiêu chí này giúp cửa gỗ nhựa thế hệ 2 sau khi hoàn thiện thêm bề thế, sang trọng.

 

Phim cửa: Phim là lớp phủ trên cùng quyết định màu sắc hoa văn của cửa gỗ nhựa. Sự nâng cấp phim ở cửa thế hệ 2 bao gồm độ dày phim, chất lượng màu sắc hoa văn bề mặt, độ kéo dãn và chống xước. Những loại phim phẩm cấp thấp hơn thường thấy ở cửa thế hệ 1 sẽ khó đáp ứng các tiêu chí này.

 

Gioăng cửa: Gioăng cửa thế hệ 2 là loại gioăng có cấu trúc đặc biệt, không bị xô trượt khi sử dụng, cửa khi đóng mở cảm giác êm ái, gia tăng khả năng cách âm cách nhiệt.

 

Giá thành: Cửa gỗ nhựa thế hệ 2 là phiên bản nâng cấp toàn diện, chất lượng vượt trội hoàn toàn so với cửa thế hệ 1 nên có giá thành cao hơn, tương xứng với giá trị mang lại.

 

Các tiêu chí khác: Ngoài những tiêu chí kể trên, cửa gỗ nhựa thế hệ 2 cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác như chất lượng phụ kiện (bọ cửa, bản lề, vít), công nghệ dán phim, công nghệ phay ổ khóa cùng khả năng sản xuất các chi tiết đồng bộ.

 

 

cua-go-nhua-la-gi

 

III. Lưu ý đối với khách hàng khi lựa chọn cửa nhựa composite

 

Cửa gỗ nhựa thế hệ 2 là sản phẩm công nghiệp đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về nhân lực và công nghệ kỹ thuật. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm cửa với những cách tiếp cận khách hàng khác nhau. Trong các quảng cáo của mình, một số đơn vị đã đánh tráo khái niệm giữa cửa gỗ nhựa thế hệ 2 và cửa gỗ nhựa thế hệ 1. Tuy nhiên các dòng cửa này trên thực tế không đáp ứng đủ các tiêu chí như chúng tôi phân tích phía trên, sự thiếu trung thực này gây khó khăn trong việc lựa chọn cửa và dẫn tới những hệ quả về chất lượng. Khách hàng khi lựa chọn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm, trải nghiệm thực tế nếu có điều kiện trước khi quyết định mua hàng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhựa Việt Pháp là đơn vị nghiên cứu, sản xuất và phân phối cửa gỗ nhựa thế hệ 2 đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá. Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 được đầu tư chuyên sâu, sản xuất tại nhà máy hiện đại với nhiều công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư công nhân viên trình độ cao được đào tạo bài bản.

 

Bảng so sánh cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 với cửa thế hệ 1

 

Tiêu chí

Thế hệ 1

Thế hệ 2

Tỉ lệ nhựa PVC trong công thức

40 - 50 %

60 - 70 %

Cân nặng

24 - 28 kg

30 - 32 kg

Độ dày cánh

38 - 40 mm

42 mm

Độ dày vách

4 - 5 mm

6 - 7 mm

Độ rộng nẹp cửa

50 mm; 55 mm hoặc 60 mm

63 mm; 80 mm

Độ dày phim

0,16 - 0,18 mm

0,2 - 0,25 mm

 

 

cua-go-nhua-the-he-2
(Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door® thế hệ 2 được đầu tư chuyên sâu, sản xuất tại nhà máy hiện đại với nhiều công nghệ tiên tiến)

 

 

Chúng tôi hy vọng sau bài viết này quý khách hàng sẽ phân biệt được thế nào là một bộ cửa gỗ nhựa thế hệ 2, từ đó có những lựa chọn thông minh phù hợp với nhu cầu của mình.

 

IV. Bài viết hữu ích

 

Cửa gỗ nhựa là gì ?

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door® Gen II

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa phù hợp không gian nội thất

Hướng dẫn lắp đặt, thi công cửa gỗ nhựa và những lưu ý.

So sánh của gỗ nhựa composite với cửa nhựa ABS

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

 

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 290 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *