Phôi cửa gỗ nhựa composite hãng nào tốt ? Chất lượng phôi có ảnh hưởng như thế nào tới độ bền của cửa ?

phoi-cua-go-nhua-composite

Vì sao nói “Tốt gỗ tốt cả nước sơn” ? Đó là vì yếu tố quan trọng để làm nên một bộ cửa gỗ nhựa composite tốt chính là chất lượng phôi cửa gỗ nhựa composite phải tốt.

 

Cửa nhựa giả gỗ là gì ? Các loại cửa nhựa giả gỗ đẹp

Cửa nhựa ABS là gì ? Cửa nhựa ABS và cửa nhựa composite có giống nhau không ?

 

Phôi cửa gỗ nhựa composite là gì ?

 

Phôi cửa trong cửa gỗ nhựa composite giống như bạn làm cửa gỗ tự nhiên bằng loại gỗ gì ? Lim, dổi, chò chỉ, nghiến, óc chó v.v… và chất lượng của các loại vật liệu gỗ này ra sao, quy trình sản xuất, tẩm xấy như thế nào ? Quan điểm từ góc độ của một nhà sản xuất cửa gỗ nhựa composite, chúng tôi cũng đánh giá phôi cửa chất lượng là một phần rất quan trọng cho một bộ cửa gỗ nhựa composite chất lượng cao.

 

 • Phôi cửa gỗ nhựa composite bao gồm : phôi cánh cửa, phôi khuôn cửa, phôi nẹp cửa và phôi phào nổi trang trí v.v…
 • Phôi cánh cửa composite là dạng phôi đùn nguyên tấm panel, hay còn gọi là phôi đúc liền, điều này rất quan trọng để có thể phân biệt rõ với cửa nhựa gỗ ghép thanh hoặc cửa nhựa ABS.

 

Vậy thế nào là một bộ phôi cửa gỗ nhựa composite chất lượng tốt ? Phôi cửa composite tốt gồm những gì ? Cụ thể chúng ta hãy cùng phân tích chi tiết.

 

phoi-cua-go-nhua
(Phôi cửa gỗ nhựa composite và một số loại phụ kiện – Nhựa Việt Pháp)

 

mat-cat-canh-cua-go-nhua-composite
(Mặt cắt cánh cửa gỗ nhựa composite)

 

 

Phôi cửa gỗ nhựa composite chất lượng tốt cần đáp ứng các tiêu chí như thế nào ?

 

Quan điểm sản xuất, dây chuyền và công nghệ, kỹ thuật sản xuất tiên tiến

 

 • Ở đây là nhà máy đầu tư bài bản, dây chuyền máy móc hiện đại, có kinh nghiệm sản xuất lâu năm, có nhiều bí quyết công nghệ tốt và quan trọng là có quan điểm sản xuất ra sản phẩm chất lượng thực sự. Quan điểm này phải được thể hiện bằng hành động thực tế thay vì nói và quảng cáo… Sản phẩm phải được chú trọng từ chi tiết nhỏ nhất, cho tới bao bì, đóng gói, vận chuyển, lắp đặt v.v…
 • Ngày nay với sự phát triển mạnh của khoa học kỹ thuật, có nhiều sự thay đổi dẫn đến các nhà sản xuất gần như có thể tiếp cận được công thức, công nghệ, thiết bị như nhau nếu bạn muốn và quyết tâm. Do vậy chúng tôi nói sản phẩm chất lượng sẽ được ảnh hưởng bởi quan điểm của từng nhà sản xuất mong muốn như thế nào ? Và kèm theo đó là năng lực đầu tư nhà xưởng, dây chuyền và tiếp cận công nghệ.
 • Như vậy nếu bạn có quan điểm sản xuất sản phẩm tốt, bạn có năng lực tài chính để đầu tư tiếp cận công nghệ hiện đại, bạn có kinh nghiệm, và bạn tâm huyết,.. bạn có thể sản xuất ra sản phẩm chất lượng.
 • Ngược lại bạn thiếu đi các yếu tố đó, hoặc quan trọng nhất là bạn muốn sản xuất sản phẩm giá rẻ, đầu tư ít, ngắn hạn thì chắc chắn bạn không thể có sản phẩm tốt chất lượng đồng đều được.
 • Hoặc bạn có tâm, có mong muốn sản xuất sản phẩm chất lượng, nhưng bạn không có tiềm lực, không có tài chính, không có khả năng tiếp cận dây chuyền công nghệ hiện đại, không có kinh nghiệm sản xuất … bạn cũng sẽ khó mà có được một sản phẩm chất lượng.

 

nha-san-xuat-cua-go-nhua
(Sản phẩm chất lượng sẽ được ảnh hưởng bởi quan điểm của từng nhà sản xuất)

 

 

Nguyên liệu đầu vào chất lượng

 

Nguyên liệu chính để sản xuất ra phôi cửa gỗ nhựa composite gồm: Bột nhựa PVC (thành phần chính); bột gỗ nghiền mịn; bột đá Caco3 và phụ gia. Việc lựa chọn nguyên liệu tốt, chất lượng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm cụ thể:

 • Bột nhựa PVC nếu dùng sản phẩm gốc dầu mỏ sẽ tốt hơn gốc từ than đá, vì gốc dầu mỏ chất lượng bột PVC sẽ tinh khiết hơn, ít tạp chất hơn so với gốc PVC từ than đá. Đổi lại gốc bột nhựa PVC từ than đá luôn có giá thành rẻ hơn.
 • Sản phẩm PVC có nguồn gốc từ than đá chủ yếu đến từ Trung Quốc và các nhà sản xuất phôi cửa Trung Quốc luôn dùng loại này để sản xuất (mã SG8).
 • Các nhà sản xuất tại Việt Nam rất ít dùng loại này và thường dùng sản phẩm có gốc dầu mỏ của Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia…
 • Phần bột gỗ và bột đá cũng rất nhiều lựa chọn về chất lượng từ thấp đến cao và tuỳ theo từng nhà sản xuất.
 • Phần phụ gia, đây cũng là phần rất quan trọng để góp phần tạo nên chất lượng phôi cửa gỗ nhựa composite.

 

cong-thuc-phoi-cua-go-nhua-composite
(Việc lựa chọn nguyên liệu tốt, chất lượng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm cụ thể)

 

Phôi cửa gỗ nhựa composite có công thức nguyên liệu ít bột đá (tỷ lệ bột đá thấp)

 

Tại sao một công thức sản xuất có tỷ lệ bột đá thấp lại quan trọng và tại sao điều đó lại được nhắc đến nhiều như vậy ? Hiện tại có 3 loại công thức phổ biến (theo tỷ lệ sử dụng bột đá được các nhà sản xuất sử dụng) cụ thể như sau:

 

Danh mục

Công thức cao cấp

Công thức trung cấp

Công thức giá rẻ

Tỉ lệ bột nhựa PVC

60 - 70%

50 - 60%

40 - 50%

Tỉ lệ bột đá CaCo3

28 - 38%

40 - 50%

52 - 60%

Tỉ lệ phụ gia và bột gỗ

10 - 15%

10 - 15%

10 - 15%

Tỷ trọng thành phẩm kg/cm3
(cùng độ nở, độ xốp) (*)

Nhẹ

Nặng hơn

Nặng

Trọng lượng thành phẩm tính trên cùng một độ dầy cấu trúc sản phẩm (với cùng một độ nở, độ xốp) (*)

Nhẹ

Nặng

Rất nặng

Giá thành nguyên liệu
(tính trên 01 kg thành phẩm)

Giá thành cao

Giá thành khá cao

Giá thành thấp

Đánh giá chất lượng tổng thể

Chất lượng cao

Chất lượng vừa phải

Chất lượng thấp

 

Chúng ta có thể tạm kết luận: Trong 3 công thức được phân tích trong bảng trên, công thức nguyên liệu nào ít bột đá hơn thì sản phẩm đó có giá thành cao hơn và chất lượng tốt hơn.

 

Độ xốp: Mật độ xốp thấp

 

(*) Các bạn chú ý: Tại sao lại phải cùng một mật độ xốp ? Mật độ xốp ở đây là khái niệm trong sản xuất phôi của gỗ nhựa composite, mật độ xốp cao thì sản phẩm xốp nhẹ, mật độ xốp thấp thì sản phẩm đặc hơn và nặng hơn.

 • Nhìn vào bảng so sánh chúng ta có thể thấy công thức giá rẻ với nhiều bột đá sẽ cho sản phẩm phôi cửa rất nặng nếu so sánh cùng độ dầy và độ xốp của phôi. Để đáp ứng được câu chuyện vừa cho nhiều bột đá nhưng sản phẩm lại có vẻ nhẹ giống nguyên liệu chất lượng, nhà sản xuất đã dùng thủ thuật là tăng mật độ xốp của sản phẩm lên. Điều này dẫn đến sản phẩm được thêm phần lợi về giá thành cũng như giá bán. Sản phẩm nhiều bột đá, và mật độ xốp cao thì chất lượng rất thấp, phôi cửa sẽ bở, giòn, dễ nứt vỡ, nhanh lão hoá, đổi lại có giá thành thấp, giá bán rẻ, dễ tiếp cận khách hàng.
 • Đối với công thức sản xuất cao cấp sản phẩm đạt các tiêu chí: Ít bột đá, giảm mật độ xốp, tăng độ dày thành, độ dầy vách của sản phẩm, điều này là hướng tới người tiêu dùng và đây là quan điểm sản xuất hướng tới chất lượng, nhưng song song với đó là sản phẩm có giá thành sản xuất cao, giá bán vì thế cũng cao hơn. 

 

Danh mục

Công thức cao cấp

Công thức trung cấp

Công thức giá rẻ

Mật độ xốp

Mật độ xốp thấp

Mật độ xốp trung bình

Mật độ xốp cao

Ảnh hưởng của mật độ xốp tới chất lượng

Chất lượng tăng lên rất tốt

Chất lượng tăng lên vừa phải

Chất lượng không tốt

Giá thành nguyên liệu
(tính trên 1 kg thành phẩm)

Giá thành cao

Giá thành vừa phải

Giá thành thấp

Đánh giá chất lượng tổng thể

Chất lượng cao

Chất lượng vừa phải

Chất lượng thấp

 

Cấu trúc sản phẩm

 

phoi-cua-go-nhua-composite
(Cấu trúc mặt cắt cửa gỗ nhựa Ecoplast Door thế hệ 2 – Nhựa Việt Pháp)

 

khuon-cua-go-nhua-composite
(Mặt cắt khuôn cửa gỗ nhựa composite Nhựa Việt Pháp)

 

nep-cua-go-nhua-composite-80mm
(Nẹp cửa gỗ nhựa composite Nhựa Việt Pháp bản 80mm)

 

 

 

Như đã nêu ở trên, phôi cửa gỗ nhựa composite chất lượng tốt là phôi cửa được sản xuất bởi quan điểm của nhà sản xuất tâm huyết, mong muốn đổi mới, mạnh dạn đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, có nhiều kinh nghiệm sản xuất. Phôi cửa gỗ nhựa composite chất lượng tốt phải sử dụng công thức cao cấp, đặc biệt là ít bột đá, nguyên liệu tốt, thêm vào đó là cấu trúc sản phẩm (mặt cắt sản phẩm) có thành vách dầy dặn, thiết kế hợp lý, gia cố cho vị trí lắp bản lề, ổ khoá.

 

Lợi ích của phôi cửa gỗ nhựa composite chất lượng tốt

 

 • Tăng độ bền, tăng tuổi thọ của sản phẩm, mức độ lão hoá thấp, không bị giòn, bở.
 • Bề mặt phôi đẹp, nhẵn mịn, khi gia công lắp đặt khoan bắt vít mút, không bị lỏng vít.
 • Giúp cho công đoạn dán phim lên bề mặt được chắc, ăn keo, làm giảm bong keo, hoặc giảm không bám keo.
 • Tấm phôi cửa chất lượng, dày dặn giúp cho sản phẩm đầm chắc, bắt bản lề và ổ khoá yên tâm hơn, giảm hiện tượng xệ cánh.
 • Đế có được sản phẩm tốt sẽ đi ngược lại với giá thành và giá bán của sản phẩm, tuy nhiên khách hàng sẽ được một sản phẩm chất lượng và sự hài lòng.

 

 

Phân biệt chất lượng cửa gỗ nhựa composite bằng mắt thường và kinh nghiệm

 

Lựa chọn thương hiệu uy tín

 

 • Việc lựa chọn thương hiệu lớn và uy tín là luôn đúng đối với mọi sản phẩm, nhà xuất uy tín quy mô, đầu tư sản xuất bài bản luôn có được sản phẩm chất lượng tốt.
 • Tuy nhiên khi bạn có thêm một vài sự đắn đo, bạn nên tìm hiểu thêm về sản phẩm , giá cả và dịch vụ, khi bạn hiểu rõ về sản phẩm, ưu nhược điểm của từng nhà sản xuất kinh doanh khác nhau bạn sẽ có cơ hội mua được sản phẩm chất lượng tốt với mức giá hợp lý.

 

Quan sát bằng mắt

 

Phôi cửa composite chất lượng tốt có các đặc điểm sau :

 • Phôi có cấu trúc dày dặn, thành, vách dày: Cánh có độ dày 40mm, hoặc 42mm , vách có độ dày 6-7 mm.
 • Có gia cố phần bắt bản lề, phần bắt ổ khoá dày dặn.
 • Khuôn cửa dầy, chỗ bắt bản lề được gia cố thêm độ dày.
 • Phim dán không bị lỗi, không bị bong hoặc phồng rộp.
 • Mặt cắt phôi đều mịn ít độ xốp.
 • Khi khoan cắt, gia công, bắt vít mút, không thấy độ bở, giòn, bắt vít lỏng lẻo. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của thợ lắp đặt.

 

Người bán hàng và cam kết

 

 • Bạn nên quan tâm tới những đặc điểm riêng của sản phẩm khi người bán hàng giới thiệu.
 • Sản phẩm không có gì nổi trội hoặc chất lượng chưa cao, người bán hàng thường chỉ nói và đề cao về ưu điểm chung của sản phẩm, thay vì giới thiệu cho bạn những khác biệt về chất lượng.
 • Có nhiều trường hợp người bán hàng bất chấp mọi thứ nhằm bán được hàng nên tự đề cao sản phẩm của mình và cố ý đánh giá thấp sản phẩm của đơn vị cạnh tranh (nhất là tranh cãi về tỷ lệ bột đá trong phôi cửa) trong trường hợp này bạn hãy tự lắng nghe và đánh giá hoặc đơn giản hơn là bạn yêu cầu cam kết bằng văn bản, bên cạnh đó bạn có thể xem catalogue, truy cập website chính thức của đơn vị đó xem họ có nói và cam kết điều đó không.

 

Bài viết này được viết dựa trên sự hiểu biết và kinh nghiệm sản xuất của Nhựa Việt Pháp. Nội dung của chúng tôi mang tính chất tham khảo với mong muốn chia sẻ hiểu biết về sản phẩm cửa gỗ nhựa composite tới mọi người. Nội dung có thể có chỗ chưa đúng, hoặc chưa hợp lý, mong quý vị thông cảm.

 

Bài viết hữu ích

 

Cửa gỗ nhựa là gì ?

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door® Gen II

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Ecoplast Door.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa phù hợp không gian nội thất

Hướng dẫn lắp đặt, thi công cửa gỗ nhựa và những lưu ý.

So sánh của gỗ nhựa composite với cửa nhựa ABS

Cửa gỗ nhựa giá rẻ có thực sự rẻ ?

 

Cửa gỗ nhựa Việt Pháp Ecoplast Door Gen II – Tốt gỗ tốt cả nước sơn !

Đánh giá:
[Tổng số: 300 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *